• Slide1
  • Slider 2
  • Slider 3

Tin tức

Lợi và hại khi tìm gia sư là sinh viên

Hiện nay, ở các thành phố lớn có tới 90% phụ huynh có nhu cầu tìm gia sư tại nhà. Do đó tìm gia sư cho con là một xu hướng và tìm gia sư là sinh viên được coi là sự lựa chọn tối ưu của các bậc phụ huynh trong giai đoạn “kinh tế buồn”! Nhưng lựa chọn gia sư là sinh viên thay thế cho giáo viên, có những lợi và hại gì?Những cái “lợi” khi một gia sư là sinh viên đem lại.
Thứ nhất: Chi phí phù hợpCái “lợi” đầu tiên mà một gia sư là sinh viên đem lại gắn liền với đặc trưng và cái “ mác” mà xã hội vẫn ngầm mặc định về lứa tuổi này: Chi phí rẻ. Trung bình mỗi tuần học sinh sẽ học khoảng 3 buổi và với thời gian như thế thì một tuần ít nhất phụ huynh sẽ phải chi trả 300.000 đồng và như vậy, một tháng tối thiểu cũng hết 1200.000 đồng, còn bao chí khác phải lo cho cuộc sống của cả gia đình. Với gánh nặng “cơm áo gạo tiền” trong thời kì khủng hoảng kinh tế như hiện nay thì khi lựa chọn gia sư là sinh viên ít nhiều sẽ giúp các bạn giảm đi “đau đầu” vì kinh tế.
Thứ hai:  Tuổi trẻ - không chênh lệch thế hệTuổi trẻ chính là “vũ khí lợi hại” của sinh viên. Chính vì gia sư là sinh viên đều là những người trẻ do đó gần như không tồn tại khái niệm “chênh lệch thế hệ” giữa gia sư và trẻ. Bởi vậy, các bạn gia sư và trẻ sẽ dễ hợp tác với nhau hơn.
Thứ ba: Tấm gương sáng, người truyền lửa tuyệt vời.Phụ huynh thường tìm gia sư và chọn các bạn gia sư là sinh viên các trường như Đại học Sư Phạm HCM, Đại học Ngoại Thương, Đại học Kinh Tế Quốc Dân, Đại học Y HCM… đều là các trường top đầu và là niềm ao ước của không ít các bạn học sinh phổ thông. Do đó, các bạn sinh viên sẽ là những người truyền lửa tốt nhất cho các em thông qua việc giới thiệu về các trường mà các bạn đang theo học, chia sẻ kinh nghiệm ôn thi và đăng kí dự thi vào các trường để các em có thể thực hiện được ước mơ của mình vào các trường đó.
Những cái “hại” mà gia sư là đem lại.
Thứ nhất: Tuổi trẻ - con dao hai lưỡiTuổi trẻ là ưu điểm của các bạn gia sư là sinh viên, nhưng đôi khi nó lại là con dao hai lưỡi đòi hỏi sự khéo léo của người sử dụng. Gia sư là sinh viên mất điểm ở chỗ, cũng vì các bạn quá trẻ nên đôi khi các bạn “bốc đồng” và khó  kiểm soát cảm xúc cũng như hành vi của mình. Bởi vậy mà có thể xảy ra những điều không mong muốn giữa gia sư và học sinh, nhất là giữa sinh viên nam và các em nữ sinh THPT.
Thứ hai: Kinh nghiệm còn “non”Chính vì các bạn quá trẻ nên không có nhiều kinh nghiệm, do đó nếu như con của các bậc phụ huynh đang ở đứng trước những kì thi quan trọng như luyện thi Đại học, luyện thi vào cấp 3 hay luyện thi vào các trường chuyên thì gia sư là sinh viên lại không có nhiều kinh nghiệm đó, kể cả là các bạn gia sư sư phạm học tại các trường sư phạm chất lượng như Đại học sư phạm HCM.
Lời khuyên của dành cho các bậc phụ huynh:Chọn lựa sinh viên một cách kĩ càng và phù hợp với đặc điểm của con để lựa chọn gia sư là sinh viên các trường chuyên sư phạm hay các khối nghành khác.Tìm đến các trung tâm gia sư uy tín để được tư vấn và hỗ trợ tìm kiếm những gia sư chất lượng. Kiểm tra thông tin để xác minh được lí lịch của sinh viên, bởi khác với giáo viên có nơi làm việc cụ thể, sinh viên rất khó để có thể quản lí hết được.Đưa ra những tiêu chí cụ thể và chi tiết về yêu cầu của mình về gia sư để các trung tâm gia sư có tìm được những gia sư đáp ứng tốt nhất những yêu cầu của bạn, tránh chung chung để tuyển những gia sư không mong muốn.

Trung tâm gia sư Thành Được cung cấp gia sư chuyên :
  • Dạy rèn chữ, chính tả, anh văn, tập đọc, tập làm toán, tập vẽ......cho mầm non, tiểu học.
  • Dạy từ lớp 1->lớp 12 thi chuyển cấp, tốt nghiệp môn: Anh- Toán- Lý- Hóa- Văn- Sinh....
  • Luyện thi đại học tất cả môn thuộc các khối A, A1, B, C, D, D1...V, V1, T, M, H1, R,....
  • Luyện cấp tốc chứng chỉ tiếng anh:TOIEC, IELTS, TOEFL.Chứng chỉ Quốc Gia:A, B, C...
  • Dạy anh văn căn bản và nâng cao, anh văn thiếu nhi, AV người xuất cảnh nước ngoài.
  • Dạy tiếng: Anh - Pháp - Hàn - Nhật - Trung....các chứng chỉ, đàm thoại, giao tiếp cấp tốc.
  • Kèm từ căn bản đến nâng cao các môn năng khiếu: Vẽ, Đàn, Nhạc....cho mọi lứa tuổi.
  • Bồi dưỡng từng môn giúp thi trường chuyên, học sinh giỏi Quận,Thành Phố,Quốc Gia.Liên hệ trung tâm tư vấn giáo dục-gia sư Thành Được :

* Điện thoại: 0938.226.599 - 0971.747.722

* Website: www.daythem.edu.vn - Email: giasuthanhduoc@gmail.com

* Tp.HCM: 63B Hồ Bá Phấn, P.Phước Long A, Quận 9, TPHCM, ĐT:(08)62.787.178

* Hà Nội: Số 4, Ngõ 3 Tô Hiệu, P.Nguyễn Trãi, Q.Hà Đông, Hà Nội, ĐT: (04)73.000.155

* Đà Nẵng: 169 Lê Lợi, P.Hải Châu 1, Q.Hải Châu, Đà Nẵng, ĐT: (0236)7.301.886

* Cần Thơ: 51/1G Đường 3/2, P.Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, Cần Thơ, ĐT: (0710)7.302.044

* Bình Dương: 207/5A Phạm Ngũ Lão, Hiệp Thành, TDM, Bình Dương, ĐT: (0650)7.300.480

* Hải Phòng:
264 Đồng Hòa, Phường Đồng Hòa, Q.Kiến An, Hải Phòng, ĐT: (031)7.306.616

* Đồng Nai:
E10 Khu Phố 1, Phường Tân Hiệp, TP. Biên Hòa,  Đồng Nai, ĐT: (061)7.308.006

* Vũng Tàu:
207 Lê Hồng Phong, Phường 8, TP Vũng Tàu, Bà Rịa, ĐT: (064)7.303.030

Gia sư đăng nhập

Download tài liệu

Video clip

Số lượt truy cập : 67749171
Your IP : 44.211.117.197