• Slide1
  • Slider 2
  • Slider 3

Tin tức

Bé học lớp 1 - Có cần giáo viên dạy tại nhà?

Lớp 1 là bước khởi đầu quan trọng trên con đường chinh phục tri thức của trẻ, là bước ngoặc chuyển từ môi trường mẫu giáo vui chơi khám phá sang môi trường giáo dục chính chuyên. Bé có thể cảm thấy lạ lẫm và gặp nhiều khó khăn trong việc làm quen với quy định, nội quy trường lớp và đặc biệt là chương trình học hoàn toàn mới lạ. Giáo dục lớp 1 không chỉ tập trung vào kiến thức mà hơn cả là rèn cho bé những kỹ năng cơ bản như đọc, viết, tính toán. Bé học tốt lớp 1 sẽ có lợi thế về tư duy ngôn ngữ, con số, là bước đệm quan trọng để bé tiếp tục phát triển ở những bậc học cao hơn.Tuy nhiên, với sĩ số một lớp hiện nay thì việc mỗi bé được thực hành nghe nói ngay trong tiết học là rất khó. Giáo viên vốn không đủ thời gian kèm cặp từng học sinh của mình, lại còn bận rộn với những công tác nhà trường, dẫn đến quỹ thời gian thầy cô dành cho mỗi bé đã ít càng ít hơn. Bé chưa kịp viết thạo chữ cô đã dạy sang vần, chưa hiểu cộng trừ thầy đã giảng nhân chia, dần dần tạo thành tâm lý lo lắng và khiến bé sợ đến trường. Áp lực thành tích đôi khi buộc thầy cô phải bỏ qua chất lượng, không chỉ cho các bé lên lớp đều mà còn đạt danh hiệu khá, giỏi, dù bé đọc còn ngọng, viết chính tả còn sai. Thỉnh thoảng, những tin tức như “Học sinh lớp 6 không biết đọc viết”, “Lớp 9 không phân biệt nổi cộng trừ nhân chia”,… khiến dư luận bức xúc, thật ra căn nguyên cũng do lớp 1 học không vững, những kiến thức mang tính nền tảng trong giai đoạn này lại bị xem nhẹ và bỏ qua. Do đó, bé học lớp 1 là thời điểm cực kỳ quan trọng mà cha mẹ phải luôn theo sát để đảm bảo bé phát triển đầy đủ khả năng đọc viết, tính toán, những kỹ năng không chỉ có ý nghĩa trong học tập mà còn là kỹ năng cơ bản của cuộc sống hằng ngày.

Cuộc sống hiện đại bận rộn khiến nhiều bậc cha mẹ không có thời gian kèm cặp con mình, thêm vào đó là không phải ai cũng có kỹ năng sư phạm để dạy bảo những đứa bé còn ngây ngô, đôi khi ham chơi hơn ham học. Vì vậy, xu hướng tìm giáo viên dạy tận nhà cho bé ngày càng phổ biến và được nhiều gia đình phản hồi tích cực. Việc học một kèm một đặc biệt phát huy tính hiệu quả với những bé tính cách rụt rè, nhút nhát. Ở trường, thậm chí là lớp học thêm hay trung tâm, bé có thể không dám hỏi lại những điều mình chưa hiểu. Nhưng với giáo viên tại nhà, dù bé không chủ động hỏi, giáo viên cũng sẽ tự kiểm tra mức độ hiểu bài của bé. Với những bé tư chất tốt, giáo viên sẽ gợi mở để bé hiểu sâu, hiểu kỹ hơn, phát triển tư duy sáng tạo cho bé. Vì chỉ dạy một, hay nhiều nhất cũng là hai bé và thường là anh chị em trong nhà nên tốc độ dạy sẽ phụ thuộc vào khả năng tiếp thu của bé. Giáo viên nắm rõ ưu, khuyết điểm của bé, từ đó định hướng bé phát triển theo đúng sở trường và giúp bé khắc phục sở đoản. Bên cạnh đó, việc dạy và học diễn ra tại nhà nên cha mẹ kiểm soát được, tránh những trường hợp giáo viên chỉ dạy cho có, đưa bé bài tập mẫu và giải theo công thức khuôn sáo mà thực chất bé không hiểu gì. Đây là thực tế diễn ra ở rất nhiều trung tâm hay lớp học thêm, cha mẹ thấy bé làm được bài, đạt điểm cao, lên lớp khá giỏi đều đều mà không biết con mình đang dần đánh mất khả năng tư duy, trở nên thụ động và luôn phụ thuộc rập khuôn vào cách giải mẫu của thầy cô.

Tầm quan trọng của chương trình giáo dục lớp 1 và hiệu quả thực tế của phương pháp dạy học một kèm một khiến nhu cầu giáo viên lớp 1 ngày càng nhiều. Lợi dụng điều đó, không ít đối tượng lập ra những trung tâm gia sư ảo, đưa đến cho phụ huynh những giáo viên kém chất lượng, không có bằng cấp hay chứng minh nhân thân. Từ mong muốn đầu tư tốt nhất cho con, nhiều bậc cha mẹ vô tình đẩy con mình vào tình huống nguy hiểm khi đưa một người không rõ nguồn gốc, năng lực về nhà dạy con. Hậu quả nhẹ thì dạy học không chất lượng, tốn kém mà chẳng được gì, nặng hơn thì tài sản bị mất cắp hoặc thậm chí đe dọa an toàn của bé. Bé lớp 1 còn rất nhỏ tuổi, vì vậy khi tìm giáo viên cho con, các bậc cha mẹ cần kiểm tra giấy tờ chứng minh của giáo viên, nắm được nguồn gốc và năng lực của người sẽ tiếp xúc gần gũi và dạy bảo con mình. Muốn được như vậy thì phụ huynh nên tham khảo nhiều nguồn và tìm đến những trung tâm gia sư uy tín. Có thể tốc độ giao giáo viên không nhanh bằng một số trung tâm ảo, cũng không hứa hẹn chắc chắn tìm được người hoàn toàn phù hợp nhưng trung tâm uy tín sẽ đảm bảo bằng cấp, giấy tờ chứng minh của giáo viên, tạo sự yên tâm và tin tưởng cho cha mẹ khi giáo viên đến dạy bé.

Để bé có nền tảng giáo dục vững vàng, giáo viên lớp 1 tại nhà đã trở thành nhu cầu của nhiều gia đình hiện nay. Tuy nhiên, muốn tìm được giáo viên phù hợp, các bậc cha mẹ phải cẩn trọng và lựa chọn kỹ lưỡng, thông qua các trung tâm gia sư uy tín và chất lượng.

Trung tâm gia sư Thành Được cung cấp gia sư chuyên :
  • Dạy rèn chữ, chính tả, anh văn, tập đọc, tập làm toán, tập vẽ......cho mầm non, tiểu học.
  • Dạy từ lớp 1->lớp 12 thi chuyển cấp, tốt nghiệp môn: Anh- Toán- Lý- Hóa- Văn- Sinh....
  • Luyện thi đại học tất cả môn thuộc các khối A, A1, B, C, D, D1...V, V1, T, M, H1, R,....
  • Luyện cấp tốc chứng chỉ tiếng anh:TOIEC, IELTS, TOEFL.Chứng chỉ Quốc Gia:A, B, C...
  • Dạy anh văn căn bản và nâng cao, anh văn thiếu nhi, AV người xuất cảnh nước ngoài.
  • Dạy tiếng: Anh - Pháp - Hàn - Nhật - Trung....các chứng chỉ, đàm thoại, giao tiếp cấp tốc.
  • Kèm từ căn bản đến nâng cao các môn năng khiếu: Vẽ, Đàn, Nhạc....cho mọi lứa tuổi.
  • Bồi dưỡng từng môn giúp thi trường chuyên, học sinh giỏi Quận,Thành Phố,Quốc Gia.Liên hệ trung tâm tư vấn giáo dục-gia sư Thành Được :

* Điện thoại: 0938.226.599 - 0971.747.722

* Website: www.daythem.edu.vn - Email: giasuthanhduoc@gmail.com

* Tp.HCM: 63B Hồ Bá Phấn, P.Phước Long A, Quận 9, TPHCM, ĐT:(08)62.787.178

* Hà Nội: Số 4, Ngõ 3 Tô Hiệu, P.Nguyễn Trãi, Q.Hà Đông, Hà Nội, ĐT: (04)73.000.155

* Đà Nẵng: 169 Lê Lợi, P.Hải Châu 1, Q.Hải Châu, Đà Nẵng, ĐT: (0236)7.301.886

* Cần Thơ: 51/1G Đường 3/2, P.Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, Cần Thơ, ĐT: (0710)7.302.044

* Bình Dương: 207/5A Phạm Ngũ Lão, Hiệp Thành, TDM, Bình Dương, ĐT: (0650)7.300.480

* Hải Phòng:
264 Đồng Hòa, Phường Đồng Hòa, Q.Kiến An, Hải Phòng, ĐT: (031)7.306.616

* Đồng Nai:
E10 Khu Phố 1, Phường Tân Hiệp, TP. Biên Hòa,  Đồng Nai, ĐT: (061)7.308.006

* Vũng Tàu:
207 Lê Hồng Phong, Phường 8, TP Vũng Tàu, Bà Rịa, ĐT: (064)7.303.030

Gia sư đăng nhập

Download tài liệu

Video clip

Số lượt truy cập : 67747680
Your IP : 44.211.117.197