• Slide1
  • Slider 2
  • Slider 3

Tin tức

Học tiếng anh với gia sư tại nhà hay đến trung tâm

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp học tiếng Anh du nhập vào nước ta. Mỗi cách thức học đều có ưu và nhược điểm riêng. Điều này khiến cho các bậc cha mẹ cũng như các em học sinh hoang mang như đứng trước một dàn ma trận khổng lồ. Đơn giản có thể nhận thấy qua các diễn đàn học thuật, vô số những câu hỏi như: “nên học tiếng Anh ở chỗ nào cho hiệu quả?”, “ Ai có phương pháp dạy khoa học nhất?” Hay “Mất gốc nên cho con học lại từ đâu?”...Và cũng dễ dàng thể thấy rằng, có hai luồng ý kiến trái chiều: Thứ nhất, nên cho con học với gia sư tại nhà; Thứ hai, để chúng đến trung tâm hoặc lò luyện thi. Ở bài viết này, chúng tôi khách quan muốn đưa ra một số ý kiến như sau về hai lựa chọn này.Tiếng anh với gia sư tại nhà hay đến trung tâm

Học tiếng anh tại nhà hay đến trung tâm

Lựa chọn thứ nhất: Cho con học với gia sư tại nhà.

- Lợi ích: “một thầy một trò” luôn được đánh giá là cách học hiệu quả nhất, giúp khả năng của con lên nhanh nhất. Phù hợp với trình độ của mọi đối tượng học sinh: kém, khá, giỏi, xuất sắc…Trong khi học tại trung tâm, với những em có khả năng khác nhau thì rất khó để soạn giáo trình. Bên cạnh đó, học sinh được chăm sóc và giám sát tỉ mỉ, đảm bảo các em luôn được chữa những lỗi sai dù nhỏ nhất về pháp âm, viết từ mới, câu chữ ngữ pháp…Một lợi ích nữa cho các em đó là, khi có bất cứ thắc mắc gì, thay vì phải ngồi mò mẫm tra từ điền, học sinh có thể hỏi ngay gia sư và được giải đáp - vừa tiết kiệm thời gian, vừa giúp các em nhớ lâu hơn.

- Bất cập: Gia đình cần chuẩn bị không gian học tập riêng cho gia sư và học sinh (sẽ là khó khăn với những nhà có diện tích hạn chế). Chi phí có thể sẽ cao hơn so với việc cho con học trung tâm.

Lựa chọn thứ hai: Cho con học tại trung tâm.

- Lợi ích: Chi phí thấp hơn một chút so với học riêng với gia sư tại nhà. Lớp học đông có thể là cơ hội để các em ganh đua và học tập tốt hơn. Bên cạnh đó, học trung tâm thường có cơ sở vật chất đầy đủ: bảng, máy chiếu…hơn so với học ở nhà.

- Bất cập: Nhiều khi, chính vì lý do lớp học đông mà thầy cô tại trung tâm không thể quản lý được từng em học sinh. Dẫn đến hiện tượng các em làm việc riêng, ngủ gục trên bàn mà không được nhắc nhở (có thể thấy báo chí và tivi thông báo nhiều về vấn đề này). Hơn nữa, mỗi em học tại trung tâm có trình độ riêng, thầy cô rất khó để lên giáo án bởi mỗi phương pháp dạy phù hợp với từng em khác nhau. Do đó, đôi khi những em học khá, giỏi khi học tại trung tâm thì kết quả lại kém đi. Và thực sự, hiện nay, các trung tâm tiếng Anh thương mại hóa rất nhiều, quan tâm tới số lượng học viên hơn là chất lượng, vì vậy đang đánh mất dần niềm tin từ phía nhiều gia đình.

học tiếng anh với gia sư tại nhà

Bên trên là những phân tích được lấy từ thực tế và tham khảo từ rất nhiều phụ huynh có con em học tiếng anh cả tại trung tâm và học riêng tại nhà. Theo những nhận định đó, có lẽ mỗi ông bố bà mẹ đã biết nên đưa ra quyết định gì cho mình. Hãy thử cân nhắc và tìm hiểu thêm về mong muốn của con em bạn, xem chúng đang cần gì, thiếu sót những gì và cần được cải thiện phần nào nhé.

Chúc các em học sinh học tốt!

Gia sư đăng nhập

Download tài liệu

Video clip

Số lượt truy cập : 67750269
Your IP : 44.211.117.197