• Slide1
  • Slider 2
  • Slider 3

Tin tức

Làm thế nào để học tốt môn lịch sử

Hiện nay, rất nhiều em học học sinh không biết lựa chọn phương pháp để học hiệu quả môn lịch sử. Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu đến cho các bạn những phương pháp học môn lịch sử tốt nhất.Thực trạng học tập môn lịch sử hiện nay tại các trường học dường như luôn là vấn đề nan giải dành cho cả xã hội lich sử nước nhà mà thế hệ đời sau không biết rõ? Thì có xứng đáng làm chủ đất nước hay không? Trước đấy, mình đã có bài viết những nguyên nhân chủ yếu gây nên việc học sinh hiện nay không thích học môn sử. Trong bài viết này, mình sẽ tiếp tục đề cập đến những phương pháp để học môn lịch sử hiệu quả nhất.

1. Xem các phim tư liệu
Thay vì xem các bộ phim hàn quốc “sến sẩm”, các bạn học sinh nên dành chút thời gian tìm xem các bộ phim tài liệu trên mạng, khi xem các bộ phim này các em sẽ dễ liên tưởng đến sự thực khốc liệt sau mỗi cuộc chiến tranh. Vì tất cả các phim tài liệu luôn tái hiện lại một thời quá khứ hào hùng của dân tộc, bao nhiêu máu của các anh chiến sĩ đã đổ xuống hi sinh để có được cuộc sống của chúng ta được như ngày hôm nay. Vì vậy, khi xem phim tài liệu thì các em học sinh sẽ có lòng căm thù đối với các đế quốc sang xâm lược nước ta vì cách đối xử quá dã man với nhân dân ta. Khi lòng căm thù trỗi dậy chính trong các em. Thì các em sẽ càng muốn ghi nhớ những mốc thời gian trong lịch sử và tất cả những kiến thức về diễn biến cuộc chiến tranh sẽ tự nhiên khắc sâu trong đầu các em .

2. Vẽ sơ đồ cây
Một phương pháp học rất hay mà tôi muốn chia sẻ đó là các em nên vẽ sơ đồ cây tất cả các sự kiện trong lịch sử, các sự kiên này luôn liên quan đến nhau nó giống như các nhánh cây từ sự kiện này mới có sự kiện kia. Nếu các em học sinh có thể vẽ được sơ đồ cây cho môn lịch sử chứng tỏ một điều rằng các em đã quá hiểu bài. Khi đã có một sơ đồ các sự kiện lịch sử mỗi khi các em nhìn vào sơ đồ chính mình viết các em sẽ có thể tự hệ thống được tất cả các sự kiên lịch sử mà không bỏ sót bất kì một sự kiện nào. Nhờ vậy mọi kiến thức sẽ được hồi lại chỉ trong một thời gian ngắn mà lại

3. Gắn những sự kiện lịch sử với những sự kiện quan trọng trong cuộc đời.
Chắc hẳn, mỗi người chúng ta đều có những sự kiện trong cuộc đời mà cả đời chúng ta không thể quên, ví dụ là ngày sinh nhât của bạn và của mọi người thân trong gia đình, hay sinh nhật của những đứa bạn thân, ngày kỉ niệm của cha mẹ, … rất nhiều sự kiện quan trọng mà trong cuộc đời cảu bạn không bao giờ có thể quên. Một điều rất dễ dàng phải không? chúng ta có thể gắn với những ngày diễn ra những sự kiện quan trọng trong cuộc đời với những ngày diễn ra những sự kiên lịch sử tương ứng. Về năm diễn ra thì hầu như các bạn học sinh sẽ dễ nhớ hơn là ngày tháng, vì vậy, công việc khó khăn nhất mình đã giải quyết được cho các bạn rồi nhé. Các bạn chỉ cần gắn với những sư kiện trong đời của mình thì các bạn sẽ dễ nhớ các mốc thời gian trong lịch sử hơn rất nhiều đó.
Với đội ngũ gia sư của trung tâm gia sư Bảo Anh luôn áp dụng những phương pháp để việc học môn lịch sử cho các em học sinh đạt hiệu quả tốt nhất, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em biết vẽ sơ đồ tư duy để hệ thống hóa kiến thức một cách hiệu quả nhất.

Trung tâm gia sư Thành Được cung cấp gia sư chuyên :
  • Dạy rèn chữ, chính tả, anh văn, tập đọc, tập làm toán, tập vẽ......cho mầm non, tiểu học.
  • Dạy từ lớp 1->lớp 12 thi chuyển cấp, tốt nghiệp môn: Anh- Toán- Lý- Hóa- Văn- Sinh....
  • Luyện thi đại học tất cả môn thuộc các khối A, A1, B, C, D, D1...V, V1, T, M, H1, R,....
  • Luyện cấp tốc chứng chỉ tiếng anh:TOIEC, IELTS, TOEFL.Chứng chỉ Quốc Gia:A, B, C...
  • Dạy anh văn căn bản và nâng cao, anh văn thiếu nhi, AV người xuất cảnh nước ngoài.
  • Dạy tiếng: Anh - Pháp - Hàn - Nhật - Trung....các chứng chỉ, đàm thoại, giao tiếp cấp tốc.
  • Kèm từ căn bản đến nâng cao các môn năng khiếu: Vẽ, Đàn, Nhạc....cho mọi lứa tuổi.
  • Bồi dưỡng từng môn giúp thi trường chuyên, học sinh giỏi Quận,Thành Phố,Quốc Gia.Liên hệ trung tâm tư vấn giáo dục-gia sư Thành Được :

* Điện thoại: 0938.226.599 - 0971.747.722

* Website: www.daythem.edu.vn - Email: giasuthanhduoc@gmail.com

* Tp.HCM: 63B Hồ Bá Phấn, P.Phước Long A, Quận 9, TPHCM, ĐT:(08)62.787.178

* Hà Nội: Số 4, Ngõ 3 Tô Hiệu, P.Nguyễn Trãi, Q.Hà Đông, Hà Nội, ĐT: (04)73.000.155

* Đà Nẵng: 169 Lê Lợi, P.Hải Châu 1, Q.Hải Châu, Đà Nẵng, ĐT: (0236)7.301.886

* Cần Thơ: 51/1G Đường 3/2, P.Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, Cần Thơ, ĐT: (0710)7.302.044

* Bình Dương: 207/5A Phạm Ngũ Lão, Hiệp Thành, TDM, Bình Dương, ĐT: (0650)7.300.480

* Hải Phòng:
264 Đồng Hòa, Phường Đồng Hòa, Q.Kiến An, Hải Phòng, ĐT: (031)7.306.616

* Đồng Nai:
E10 Khu Phố 1, Phường Tân Hiệp, TP. Biên Hòa,  Đồng Nai, ĐT: (061)7.308.006

* Vũng Tàu:
207 Lê Hồng Phong, Phường 8, TP Vũng Tàu, Bà Rịa, ĐT: (064)7.303.030

Gia sư đăng nhập

Download tài liệu

Video clip

Số lượt truy cập : 67748509
Your IP : 44.211.117.197