• Slide1
  • Slider 2
  • Slider 3

Tin tức

Kinh nghiệm chọn Gia Sư


       Để chọn một gia sư giỏi, điều quan trọng trước hết là tìm một trung tâm gia sư uy tín, chất lượng. Việc tìm kiếm một trung tâm gia sư tại bất cứ thành phố hay tỉnh thành nào hiện nay đều rất dễ dàng. Nhưng liệu có bao nhiêu trung tâm uy tín, giữ đúng chất lượng theo những gì họ quảng bá cho thương hiệu.Nếu chưa có kinh nghiệm trong việc lựa chọn trung tâm gia sư nào cho con em, các quý phụ huynh có thể tham khảo một số ý kiến từ bạn bè, đồng nghiệp, đó cũng là một cách hay bằng khảo sát thực tế.        Học tập là cả một con đường, một quá trình dài và có khi là cả một đời. Những kiến thức mà con em các bạn học mỗi ngày được ví như chất liệu xây dựng những bậc thang. Qua một kỳ thi, qua một năm học, bậc thang tương lai được nối thêm 1 và thêm tiếp nữa.Thời buổi của trí tuệ, không ai có thể đi lên với nhiều chỗ hỏng về năng lực và kiến thức cũng như chẳng ai có được một ngôi nhà vững chắc trên một nền móng tạm bợ, yếu kém. Và một thợ xây nhà tài ba không đời nào lại cho xây nhà ở một địa điểm chưa được nghiên cứu, khảo sát với những vật tư không qua kiểm nghiệm.

       Việc học cũng vậy, cha mẹ nào cũng mong con em mình học giỏi, chăm ngoan. Sau một kỳ thi ai cũng muốn con mình đạt điểm cao nên trước đó vội vàng chọn gấp một trung tâm gia sư nào đấy để đặt niềm tin, hi vọng. Rồi hiệu quả không như mong đợi mới vỡ lẽ ra rằng cái nồi canh tên gọi gia sư không chỉ có một con mà có quá nhiều sâu. Cái được của sự lựa chọn nhanh chóng đâu chẳng thấy, chỉ thấy việc học con em lại bỏ dở, cha mẹ mất thời gian công sức tìm kiếm, bản thân gia sư thì mất tiền, mất việc, chỉ có các trung tâm gia sư kém chất lượng là ngồi không hưởng lợi. Đặt mình vào vai trò của các bậc làm cha mẹ, chúng tôi hiểu và đồng cảm cùng các bạn. Phát triển giáo dục là phát triển lâu dài, đầu tư cho giáo dục cũng là đầu tư vô thời hạn. Là một nhà đầu tư khéo léo, hãy cân nhắc kỹ càng về trung tâm gia sư mà bạn lựa chọn. Đôi khi một quyết định nhỏ nhưng lại đem đến tác động lớn sau này.

        Công cụ tìm kiếm hiện đại và nhanh chóng hiện nay là các trang website giới thiệu về trung tâm gia sư. Nhưng với trường hợp này các bạn hãy lưu ý về thương hiệu được quảng bá như số lượng bài viết, các phân mục và nội dung có phong phú không, có thật sự đầu tư không. Một số tiêu chí hoạt động, lịch sử làm việc có lâu dài, rõ ràng và đúng mực không. Khi phụ huynh tư vấn trực tiếp cùng nhân viên trung tâm họ có thái độ như thế nào, nhiệt tình thành thật chia sẻ nỗi lo cùng các bạn hay chỉ thuyết phục bạn nhanh chóng nhận gia sư mà không để bạn tìm hiểu kỹ càng, nhắm mục đích thu lợi.

        Nếu đã chọn được trung tâm chất lượng, bạn có thể yên tâm phần nào về chất lượng gia sư, thế nhưng người trực tiếp giảng dạy và có tầm ảnh hưởng quan trọng với con em bạn là gia sư, nên khâu chọn gia sư cần phải có một số kinh nghiệm cần thiết:
Nếu bạn chọn gia sư là một sinh viên, bạn có thể yêu cầu xem điểm thi đại học và thẻ sinh viên để biết chắc rằng các sinh viên là năm mấy, có phù hợp với việc dạy con bạn hay không. Các sinh viên thi điểm cao thường có phương pháp học tích cực, sáng tạo và những kinh nghiệm học tập chia sẻ với các em. Thế nhưng khi là một người học giỏi chưa hẳn là thầy dạy giỏi. Chính điều này là nguyên nhân phàn nàn của không ít phụ huynh khi gia sư của mình chuyên môn rất giỏi nhưng dạy thì học trò không nắm được. Để góp phần vào nâng cao hiệu quả học tập của các em, một gia sư giỏi phải hội tụ đầy đủ những yếu tố như kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy, thái độ tinh thần hợp tác.

       Một gia sư có kinh nghiệm sẽ không phải lúng túng trước những tình huống sư phạm thường gặp. Khi có một vấn đề nảy sinh trong tiết học, gia sư sẽ biết cách xử lý sao cho không mất nhiều thời gian, ảnh hưởng đến không khí học tập. Học sinh cũng có nhiều đối tượng khác nhau. Một số chăm ngoan, siêng năng, học tốt; một số ham chơi bất hợp tác; một số hỏng kiến thức cơ bản khả năng tiếp thu chậm; một số em lại học theo kiểu đối phó cha mẹ đợi chờ đến lúc hết giờ để nghỉ. Cũng có một số trường hợp các em tinh nghich bày trò phá phách thầy cô. Nếu là một gia sư kinh nghiệm sẽ tùy thuộc vào từng đối tượng mà có cách dạy đúng đắn. Đối với một sinh viên, dù là sinh viên sư phạm hay là giáo viên điều đó không dễ dàng gì thực hiện. Vì thế bên cạnh kinh nghiệm, phụ huynh nên chọn cho con em mình một gia sư nhiệt huyết có cái tâm với ngề, chỉ như thế mới có thể kiên trì nhẫn nại với các cô cậu học trò lười học ham chơi. Thái độ hợp tác và tinh thần trách nhiệm của một gia sư cũng là yếu tố để phụ huynh cân nhắc. Gia sư nghiêm túc sẽ không bỏ tiết mà không báo trước cho phụ huynh, không đến trễ hay ra về sớm mà bài dạy chưa hoàn thành. Đến gần kỳ thi gia sư sẽ đề nghị dạy thêm giờ, thêm buổi cho học sinh để có thời gian ôn luyện kỹ càng. Sẵn sàng tiếp thu ý kiến từ cha mẹ học sinh, thường xuyên trao đổi với phụ huynh tình hình học tập và tinh thần hợp tác của các em để kịp thời khắc phục những tình huống xấu. Gia sư tốt không dạy học sinh cách học đối phó và đặt nặng điểm số trước mắt, phải cho các em hiểu rằng thang điểm là thước đo năng lực của các em , điều quan trọng làm ra năng lực là sự cố gắng thường xuyên, lâu dài. Dạy nhanh chóng, cố nhồi nhét vào đầu các em một lượng kiến thức để ứng phó với các kỳ thi là một sai lầm nghiêm trọng. Nếu chọn được một gia sư biết truyền cảm hứng và niềm say mê học hỏi cho con em là một sự thành công của các bậc cha mẹ.

       Nhiều phụ huynh chú trọng việc tìm gia sư đến từ các trường đại học danh tiếng trong khu vực. Được đào tạo trong một nền giáo dục uy tín cao thì kiến thức và năng lực hơn hẳn những nơi khác, đó cũng là một phương án hay nhưng không  phải là kim chỉ nam cho mọi sự lựa chọn. Sinh viên có rất nhiều dạng, nếu là một sinh viên học giỏi cũng chưa hẳn là gia sư giỏi. Nói như vậy để lưu ý các phụ huynh đừng đặt quá nhiều hi vọng vào các nhãn nhiệu trường, làm nên một gia sư tốt đòi hỏi phải hội tụ những yếu tố đã trình bày.

       Chọn giáo viên làm gia sư: Trên thực tế giáo viên đứng lớp là người có kinh nghiệm và phương pháp hay hơn hẳn. Nói như thế không có nghĩa là giáo viên sẽ làm gia sư tốt hơn sinh viên. Khi phụ huynh đòi hỏi gia sư phải là giáo viên đứng lớp là phụ huynh đang tìm một gia sư chuyên môn cao cho nhu cầu bồi dưỡng kiến thức hay ôn luyện thi tốt nghiệp, đại học cho con em. Đảm bảo về kiến thức chuyên môn, bám sát chương trình học ở trường, học với giáo viên các em có cơ hội tiếp cận những dạng đề thi thường gặp, được chia sẻ một số phương pháp làm bài hiệu quả .Đấy là những lợi thế khi phụ huynh chọn giáo viên làm gia sư.

       Một khi các phụ huynh đã chọn giáo viên làm gia sư cho con em mình hãy xem xét kỹ có đúng là giáo viên đang đứng lớp hay chỉ là trò ảo thuật của các trung tâm gắn cái mác giáo viên giả qua mắt phụ huynh. Để yên tâm, phụ huynh có thể đề nghị xem thẻ giáo viên, nếu cần thiết thì âm thầm tìm hiểu xác thực qua các mối quan hệ khác. Việc làm này sẽ khiến các bạn mất thời gian nhưng để chất lượng học tập con mình được đảm bảo thì đây cũng là một phương án nhỏ. Như thế vẫn chưa đủ, để làm nên một gia sư giỏi, điểm này thì dù là sinh viên hay giáo viên cũng cần có những yếu tố đi kèm, chúng tôi đã nói rõ ở phần chọn gia sư là sinh viên.

       Như thế, tùy thuộc và từng lớp dạy, từng cấp học, năng lực, tính cách của trẻ mà phụ huynh định hướng tìm cho con em mình một gia sư là giáo viên hay sinh viên là hợp lý. Chúng tôi sẽ tư vấn thêm cho các bạn một số gợi ý nhỏ để chọn gia sư cho từng cấp học:

     -    Nếu là học sinh cấp 1 kinh nghiệm chọn gia sư là giáo viên cấp 1 có kinh nghiệm đứng lớp. Ở lứa tuổi này các em phải được uốn nắn về tinh thần, thái độ với việc học, cách cư xử lễ phép, thương yêu quan tâm cha mẹ, thầy cô, bè bạn…rèn luyện thói quen tốt trong sinh hoạt, giữ gìn sức khỏe. Để làm được điều đó đòi hỏi người dạy phải có kinh nghiệm và tấm lòng thương yêu trẻ. Thế nhưng đa phần các giáo viên chỉ mở nhóm học cho nhiều học sinh để thu nhập cao hơn. Số tiền mà phụ huynh phải trả cho giáo viên sẽ cao gấp đôi. Nếu vậy, các phụ huynh có thể chọn những sinh viên giỏi có tâm huyết chuyên ngành sư phạm tiểu học, đấy cũng là sự lựa chọn đúng đắn.

     -    Học sinh cấp 2 nên chọn sinh viên chuyên ngành các môn con bạn cần kèm hay nhóm các môn ví dụ toán – lý – hóa, văn – sử - địa…Muốn bồi dưỡng học sinh giỏi hay ôn thi chuyển trường cho các em, phụ huynh nên lựa chọn giáo viên làm gia sư.

     -    Cấp 3, đòi hỏi sinh viên phải có kết quả học tập tốt, có năng lực cao với các môn dạy đã được học ở trường phổ thông, có phương pháp dạy năng động, sáng tạo. Nên chọn các sinh viên chuyên ngành không nhất thiết phải học sư phạm. Nếu để ôn luyện cho kỳ thi tốt nghiệp, đại học, phụ huynh nên chọn giáo viên đã có kinh nghiệm ôn thi tại các trung tâm hoặc sinh viên ưu tú, có điểm thi đại học cao đã qua nhiều lớp ôn thi khác.

       Đa phần vì không có nhiều thời gian nên phụ huynh quyết định tìm gia sư về dạy cho con mình. Điều đó không có nghĩa là cứ thế phó mặc con mình cho các gia sư được. Giáo dục không phải là chuyện một ngày một bữa cũng không phải là chuyện của một phía. Phụ huynh nên cố gắng dành thời gian quan tâm đến tiến trình học của các em, phối hợp với gia sư, trao đổi và kiểm tra kết quả học các em thường xuyên. Đề nghị gia sư thẳng thắng nhìn nhận khuyết điểm của học sinh và trao đổi cùng phụ huynh. Thế nhưng vẫn có nghịch lý xảy ra, khi một số gia sư thẳng thắng  đưa ra những điều không hài lòng về các học trò như thái độ chống đối, lười nhát, mê game… thì lại đụng chạm đến lòng tự ái và ngay sau đó  gia sư ấy sẽ không cần đến dạy nữa. Đôi khi sự thất mất lòng nhưng thiết nghĩ nếu con em chúng ta toàn diện cả thì đã không cần đến gia sư. Có thể cách góp ý của gia sư ấy chưa thật tế nhị nhưng chắc hẳn các bạn cần một gia sư thành thật với chỗ sai của con em mình để kịp thời sữa chữa hơn là một gia sư lo sợ mất lòng, để vô tình đồng lõa với cái chưa tốt, làm vấn đề càng nghiêm trọng hơn.

       Trên đây là một số chia sẽ của chúng tôi về việc chọn một gia sư tốt cho con em các bạn. Xuất phát từ cái tâm của một người thầy, một người đã từng làm gia sư và sẽ là một phụ huynh có con em đang tuổi học. Chúng tôi muốn đem kinh nghiệm thực tế của bản thân tâm sự cùng các bạn mà không vì một mục đích vụ lợi cá nhân nào. Chúng tôi tin rằng sự phối hợp chặt chẽ giữa trung tâm gia sư, gia sư và phụ huynh sẽ là chiếc chìa khóa mở cánh cổng tương lai cho các em. Hi vọng qua bài viết này sẽ định hướng cho các phụ huynh tìm kiếm cho con em mình một gia sư tốt.

Trung tâm gia sư Thành Được cung cấp gia sư chuyên :
  • Dạy rèn chữ, chính tả, anh văn, tập đọc, tập làm toán, tập vẽ......cho mầm non, tiểu học.
  • Dạy từ lớp 1->lớp 12 thi chuyển cấp, tốt nghiệp môn: Anh- Toán- Lý- Hóa- Văn- Sinh....
  • Luyện thi đại học tất cả môn thuộc các khối A, A1, B, C, D, D1...V, V1, T, M, H1, R,....
  • Luyện cấp tốc chứng chỉ tiếng anh:TOIEC, IELTS, TOEFL.Chứng chỉ Quốc Gia:A, B, C...
  • Dạy anh văn căn bản và nâng cao, anh văn thiếu nhi, AV người xuất cảnh nước ngoài.
  • Dạy tiếng: Anh - Pháp - Hàn - Nhật - Trung....các chứng chỉ, đàm thoại, giao tiếp cấp tốc.
  • Kèm từ căn bản đến nâng cao các môn năng khiếu: Vẽ, Đàn, Nhạc....cho mọi lứa tuổi.
  • Bồi dưỡng từng môn giúp thi trường chuyên, học sinh giỏi Quận,Thành Phố,Quốc Gia.Liên hệ trung tâm tư vấn giáo dục-gia sư Thành Được :

* Điện thoại: 0938.226.599 - 0971.747.722

* Website: www.daythem.edu.vn - Email: [email protected]

* Tp.HCM: 63B Hồ Bá Phấn, P.Phước Long A, Quận 9, TPHCM, ĐT:(08)62.787.178

* Hà Nội: Số 4, Ngõ 3 Tô Hiệu, P.Nguyễn Trãi, Q.Hà Đông, Hà Nội, ĐT: (04)73.000.155

* Đà Nẵng: 169 Lê Lợi, P.Hải Châu 1, Q.Hải Châu, Đà Nẵng, ĐT: (0236)7.301.886

* Cần Thơ: 51/1G Đường 3/2, P.Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, Cần Thơ, ĐT: (0710)7.302.044

* Bình Dương: 207/5A Phạm Ngũ Lão, Hiệp Thành, TDM, Bình Dương, ĐT: (0650)7.300.480

* Hải Phòng:
264 Đồng Hòa, Phường Đồng Hòa, Q.Kiến An, Hải Phòng, ĐT: (031)7.306.616

* Đồng Nai:
E10 Khu Phố 1, Phường Tân Hiệp, TP. Biên Hòa,  Đồng Nai, ĐT: (061)7.308.006

* Vũng Tàu:
207 Lê Hồng Phong, Phường 8, TP Vũng Tàu, Bà Rịa, ĐT: (064)7.303.030

Gia sư đăng nhập

Download tài liệu

Video clip

Số lượt truy cập : 69060215
Your IP : 3.236.116.27