• Slide1
  • Slider 2
  • Slider 3

Tin tức

Tìm gia sư cho con phụ huynh cần lưu ý

Tìm gia sư cho con là chuyện không khó đối với phụ huynh và học sinh, nhưng để có được một gia sư giỏi để giúp học sinh học tập tiến bộ thì đó mới là chuyện khó.

       Vì hiện nay 98% các trung tâm gia sư đều giới thiệu gia sư để thu tiền, hầu như không quan tâm đến chất lượng dịch và và cảm nhận của phụ huynh về thị trường gia sư.

       Giới thiệu giáo viên giả là sinh viên, hoặc gia sư tốt nghiệp đến gặp phụ huynh nói dối là giáo viên đang dạy trường này trường nọ để gạt phụ huynh và học sinh. Dạng gia sư này thường ôm đờm nhiều môn cùng một lúc. Nên thường dạy không tốt. Học sinh yếu kém thì có thể dạy được nhưng gặp học sinh khá và chương trình nâng cao lên một chút thì cả thầy và trò đều bí.

       Dạng gia sư này dạy không tốt làm ảnh hưởng đến uy tín và chất lượng của giáo viên, làm cho phụ huynh và học sinh mất lòng tin vào giáo viên và quay ra nhận xét giáo viên dạy không tốt.

       Vậy làm sao để chọn được gia sư giỏi và gia sư là giáo viên đang đứng lớp.Trung tâm gia sư Thành Được xin chia xẻ với các bậc phụ huynh và học sinh những điều cần lưu ý sau để chọn được gia sư tốt như mong muốn:    1.  Đối với học sinh cấp 1:

        Chọn gia sư là sinh viên có kinh nghiệm, nắm bắt được tâm lý học sinh tiểu học, yêu trẻ, có kinh nghiệm dạy cho học sinh cấp 1. Chọn giáo viên thì phải xem bằng sư phạm vì hiện nay hầu như các trung tâm đều cho gia sư giả mạo giáo viên để đến dạy.

        Đối với học sinh cấp 1 việc dạy là không khó nhưng về mặt phương pháp và các thức truyền đạt cũng như kinh nghiệm đứng lớp thì chỉ có giáo viên đang đứng lớp mới hội đủ các yếu tố kiến thức,phương pháp sư phạm và kinh nghiệm thì việc học của các bé sẻ tiến bộ lên nhanh chóng.

     2. Đối với học sinh cấp 2 :

       Nếu chọn sinh viên cần lưu ý chọn sinh viên có kinh nghiệm và có thành tích tương đối cao trong học tập tuy nhiên không cần chọn sinh viên quá xuất sắc mà chủ yêu là kinh nghiệm, phương pháp truyền đạt và kiến thức nền của sinh viên phải tốt.

       Chọn giáo viên đang đứng lớp thường lớp 6,7,8 có thể học theo hình thức báo bài hoặc có thể học chung vài môn một giáo viên dạy cũng được. Còn học sinh lớp 9 là năm cuối cấp thì nên chia ra mỗi giáo viên dạy một môn là tốt nhất. Vì giáo viên đứng lớp trên trường chỉ dạy 1 môn và các môn khác chỉ dạy kèm ở ngoài nên về mặt kiến thức, kinh nghiệm sẽ không sâu và rộng như môn của giáo viên đang đang đứng lớp chính thức ở trường.

       Mức phí thì phụ thuộc vào số buổi học không phụ thuộc vào số môn học nên chia ra làm nhiều giáo viên sẽ dạy tốt hơn nhiều. Nhưng lưu ý phụ huynh cần kiểm tra lại thông tin để đảm bảo mình chọn đúng giáo viên.

       3. Đối với học sinh cấp 3 :

         Khi chọn sinh viên cần chọn những sinh viên giỏi có thành tích cao trong học tập thời phổ thông để đảm bảo được kiến thức nền tốt, có kinh nghiệm và phương pháp truyền đạt cho học sinh.

          Khi chọn gia sư là giáo viên phải chia ra nhiều giáo viên dạy vì đúng là giáo viên đang đứng lớp sẽ không bao giờ dám nhận dạy nhiều môn cùng một lúc. Việc dạy những môn không chuyên giáo viên phải soạn thêm giáo án rất mất thời gian, nếu dạy qua loa một giáo viên có trách nhiệm sẽ không bao giờ nhận. Do đó khi học với giáo viên nên chọn giáo viên dạy chuyên từng môn thì kiến thức mà giáo viên truyền đạt cho học sinh sẽ sâu và rộng hơn so với giáo viên không chuyên môn đó.

       4. Đối với học sinh muốn luyện thi đại học :

        Cần chọn sinh viên giỏi,có thành tich cao trong học tập,điểm thi đại học cao, là học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia, có giấy tờ xác nhận, có kinh nghiệm dạy luyện thi đại học. Nếu chọn sinh viên nam luyện thi đại học là tốt nhất vì số lượng sinh viên nam giỏi các môn tự nhiên nhiều hơn nữ vì vậy chọn sinh viên nam giỏi sẽ dễ dàng hơn.

       Chọn gia sư là giáo viên phải là giáo viên giỏi và có nhiều kinh nghiệm dạy luyện thi đại học tại trường hoặc tại trung tâm luyện thi đại học.

     *Tóm lại :

         Tìm gia sư cho con là những gia sư giỏi, có kinh nghiệm, có phương pháp sư phạm, tận tâm. Phụ huynh cần phải kiểm tra bằng sư phạm đối với giáo viên để đảm bảo việc dạy và học cho em mình đạt kết quả như mong muốn và tránh thiệt thòi cho các em.

Trung tâm gia sư Thành Được cung cấp gia sư chuyên :
  • Dạy rèn chữ, chính tả, anh văn, tập đọc, tập làm toán, tập vẽ......cho mầm non, tiểu học.
  • Dạy từ lớp 1->lớp 12 thi chuyển cấp, tốt nghiệp môn: Anh- Toán- Lý- Hóa- Văn- Sinh....
  • Luyện thi đại học tất cả môn thuộc các khối A, A1, B, C, D, D1...V, V1, T, M, H1, R,....
  • Luyện cấp tốc chứng chỉ tiếng anh:TOIEC, IELTS, TOEFL.Chứng chỉ Quốc Gia:A, B, C...
  • Dạy anh văn căn bản và nâng cao, anh văn thiếu nhi, AV người xuất cảnh nước ngoài.
  • Dạy tiếng: Anh - Pháp - Hàn - Nhật - Trung....các chứng chỉ, đàm thoại, giao tiếp cấp tốc.
  • Kèm từ căn bản đến nâng cao các môn năng khiếu: Vẽ, Đàn, Nhạc....cho mọi lứa tuổi.
  • Bồi dưỡng từng môn giúp thi trường chuyên, học sinh giỏi Quận,Thành Phố,Quốc Gia.Liên hệ trung tâm tư vấn giáo dục-gia sư Thành Được :

* Điện thoại: 0938.226.599 - 0971.747.722

* Website: www.daythem.edu.vn - Email: [email protected]

* Tp.HCM: 63B Hồ Bá Phấn, P.Phước Long A, Quận 9, TPHCM, ĐT:(08)62.787.178

* Hà Nội: Số 4, Ngõ 3 Tô Hiệu, P.Nguyễn Trãi, Q.Hà Đông, Hà Nội, ĐT: (04)73.000.155

* Đà Nẵng: 169 Lê Lợi, P.Hải Châu 1, Q.Hải Châu, Đà Nẵng, ĐT: (0236)7.301.886

* Cần Thơ: 51/1G Đường 3/2, P.Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, Cần Thơ, ĐT: (0710)7.302.044

* Bình Dương: 207/5A Phạm Ngũ Lão, Hiệp Thành, TDM, Bình Dương, ĐT: (0650)7.300.480

* Hải Phòng:
264 Đồng Hòa, Phường Đồng Hòa, Q.Kiến An, Hải Phòng, ĐT: (031)7.306.616

* Đồng Nai:
E10 Khu Phố 1, Phường Tân Hiệp, TP. Biên Hòa,  Đồng Nai, ĐT: (061)7.308.006

* Vũng Tàu:
207 Lê Hồng Phong, Phường 8, TP Vũng Tàu, Bà Rịa, ĐT: (064)7.303.030

Gia sư đăng nhập

Download tài liệu

Video clip

Số lượt truy cập : 69987410
Your IP : 100.26.176.111